Frame Wall (tạm dịch Tường khung tranh)

Hôm qua đọc một viết rất hay về frame wall, thiệt là ghê, mình cũng có ý định làm 1 cái frame wall. Cho nên tình hình là mình sẽ tổng hợp lại 1 số mẫu frame wall cảm thấy hợp ý để tới lúc làm thì không phải tìm lại (bây giờ đang rảnh rỗi mà).

A. NÓI VỀ CÁI KHUNG: dĩ nhiên tường khung tranh thì cái khung tranh là phải quan trọng nhì rồi, giống như dĩa muối tiêu mà không có tiêu thì gọi là dĩa muối vậy. Mà ở đây thực sự thì không bàn đến tường (do tường là có sẵn), chỉ trang trí khung tranh trên tường tạo thành một bức tường có nhiều khung tranh sắp xếp. Nên chính xác phải là cái khung tranh quan trọng nhất. Có nhiều cách để chọn lựa các loại khung tranh lắm nha:

1. Mismatched:

Bao gồm đủ các thể loại khung, to nhỏ, hoa văn hay không hoa văn, nói chung là không cần đồng bộ với nhau. Cái này sẽ tạo cảm giác thư giãn và ít tốn công (nhưng thực ra thì để tạo nên 1 frame wall như vậy thì sẽ tốn RẤT NHIỀU công sức đó LOL)

ẢnhẢnh

2. Matchy – matchy:

Ngược lại với kiểu ở trên, trang trọng và truyền thống hơn 1 xíu, bạn có thể chọn các loại khung có sự tương đồng, chỉ duy nhất 1 màu sắc nào đó.

ẢnhẢnh

3. Monochromatic:

Kiểu này là sự kết hợp giữa mismatched và matchy-matchy. Giúng như 1 đứa con lai, nó sẽ lấy những gien trội giữa bố và mẹ thì kiểu này mang ưu điểm là nó như 1 đường ranh giới mong manh giữa truyền thống và hiện đại. Dành cho những ai thích phá cách nhưng vẫn trong 1 khuôn khổ nào đó. Hơi khó hiểu, nhưng những ai thích thì sẽ hiểu thôi :))

Ảnh

4. Frame wall = wall color:

Đây là kiểu favorite của mình. Lúc đầu nghe thì khó tưởng tượng, nhưng tính ra thì nó khá đẹp theo kiểu độc độc lạ lạ và không quá khó để làm. Kiểu này tạo chiều sâu đồng thời cũng tạo luôn bề nổi, làm cho artwork/pic của mình nổi bần bật lên.

ẢnhẢnhẢnh

Có xong bộ khung rồi, bây giờ chỉ cần biết CÁCH SẮP XẾP thôi:

1. Giống như là đối xứng:

Các khung sẽ được sắp xếp nương nương theo 1 cái dáng nào đó, nó sẽ mang tính chất đối xứng nhưng mà cũng không hẳn là đối xứng toàn bộ theo từng chi tiết. Hơi khó hiểu, thôi nhìn hình dưới là hiểu liền

ẢnhẢnh

2. Hình dạng cụ thể:

Cái này thì quá dễ hiều. Sắp xếp khung theo một hình dạng cụ thể nào đó như cái hộp, hình vuông, hình chữ nhật.

Ảnh

Ảnh

3. Ngẫu nhiên:

Haha. Cố tình sắp xếp một cái gì đó để thành ra một thứ trông có vẻ ngẫu nhiên. Nghe thiệt là quen thuộc. Nhưng phải ngẫu nhiên đẹp à nha.

ẢnhẢnhẢnh

Định không nhắc đến cái tường nhưng tự nhiên thấy mềm lòng quá. Cái tường thì cần 1 cái khoảng rộng rộng, có độ phẳng, còn màu sắc thì tùy ý, có thể là trơn, sọc, hoặc thậm chí là chấm bi. Nhưng mà làm cái gì cũng phải có ý đồ trước. Với chỉ cần tránh 1 cái tường với các thể loại hoa văn giấy dán tường rườm rà sặc sỡ các kiểu là okie dokie. Only colors pls. Bây giờ thì mình phải đi dành tiền để làm cái phòng chứa cái bức tường đó đây, khi nào có sẽ lên khoe khoang tiếp. Hahaha.

P.S: Ah mém nữa là quên, mình phải đi cảm ơn tác giả mà mình chỉ dịch lại bài viết và thêm 1 chút xíu mắm muối cảm xúc thôi (h mới hé lộ cho có vẻ nguy hiểm) http://www.switcheroom.com/2010/11/wall-how-to-display-frame-gallery.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *