Cách chọn đèn treo phù hợp

Phù hợp là một trong những điều cần phải lưu ý nhất trong cuộc đời này. Từ những việc to lớn như tình yêu, công việc hay đến những việc be bé như chọn cái đèn treo đều cần phải có sự phù hợp. Bởi một cái đèn treo đắt tiền, sang trọng nhưng chưa chắc đã phù hợp với căn nhà của bạn. Giống như 1 anh người yêu, trẻ đẹp nhưng chưa chắc tâm hồn đã đồng điệu, đi bên cạnh cảm thấy hòa hợp (wtf i’m talking abt?!?!). Vậy làm cách nào để chọn 1 cái đèn treo phù hợp đây (this seem to be on the right track =] ).

Trước hết, bạn phải hiểu nhu cầu của bạn, bạn muốn gì ở cái đèn treo đó. Một cái đèn treo thật sự rất lợi hại đó, đèn treo ngày nay không chỉ đóng vai trò soi sáng 1 khu vực nào đó mà còn là vật trang trí, tô điểm, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, hoặc tạo dựng một không gian theo phong cách như ý. Khi nắm được điều bạn cần thì sẽ dựa vào đó mà bạn lựa chọn cho mình loại đèn có công năng phù hợp.  Chọn đèn mà nói, để cho đẹp thì là cả một nghệ thuật. Chỉ có 1 số điều cần lưu ý dưới đây:

1. Phong cách:

Thiệt là thừa thãi khi nhắc đến phong cách đó á nha. Đây là điều cơ bản và đầu tiên khi chọn bất cứ loại đèn này, đó là kiểu dáng, màu sắc, túm lại là cái style của cái đèn phải hợp với style nhà bạn. Không ai có thể đặt 1 cái đèn treo pha lê lung linh zô 1 căn chòi lá có đúng hông nào? (Ai nói có thì ng đó đúng vừa rảnh vừa dư tiền, tui thì có rảnh nhưng tiền k có nên k đời nào làm vậy).

Pendant-Light-Fixture

Từ kiểu dáng đến màu sắc đèn đều hòa vào trong phong cách của căn phòng này.

2. Số lượng:

Đèn treo nói riêng và trang trí nói chung thường theo nguyên tắc số lẻ. Bởi vì theo lẽ tự nhiên, chẵn là một con số quá đối xứng nhưng đối xứng thường lại không mang đến sự cân đối  (ai hiểu nói gì giơ tay lên). Số lẽ dễ sắp xếp và nhìn có vẻ khớp khớp hơn (I guess so). Nhớ nguyên tắc này khi mua nhé, nếu đèn nhỏ có thể chọn 3, hoặc đèn to thì chọn 1. Tuy nhiên đây vẫn không phải là nguyên tắc tuyệt đối nhé. Nhu cầu của căn phòng luôn được đặt ở hàng đầu mà.

[houzz=http://www.houzz.com/photos/44159/Second-sink-location-traditional-kitchen-chicago]

3. Chiếu sáng:

Nhắc đến nhu cầu chiếu sáng thì bao gồm 2 phần là chất và lượng. Chất có thể nói đó là bạn muốn đèn của bạn ấm hay sáng. Ấm thì chọn loại đèn vàng, đèn này mà vô nhà nào không được mát và ở vùng nhiệt đới thì là là đèn nóng luôn nó rồi. Loại này thường ít tiết kiệm điện hơn (?!?!). Còn đèn trắng thì mang lại không gian sáng, rõ, và cảm giác trần trụi hơn 1 tí (ai cũng lung linh dưới ánh đèn vàng ;)) . Số lượng thì tùy theo diện tích cần phủ sáng, độ sáng mạnh hay nhẹ mà chọn 1 hay nhiều đèn. Cũng có thể là vì đèn bạn nhỏ quá so với diện tích cần phủ sáng nên lấy nhiều đèn hơn là đúng rồi.

Kitchen-Pendant-Lighting-

Trường hợp này đèn to và sáng nhưng phòng rộng, và muốn phủ sáng nhiều thì vẫn chọn 2 đèn.

Fashionable-Lighting-with-Pendant-Square-Pendant-Lamp

Hoặc là cũng có thể là 1 đèn duy nhất.

4. Độ dài:

Mua đèn treo có thêm 1 vấn đề cần suy nghĩ và khó tưởng tượng hơn việc mua đèn trần là đèn trần cố định, dính lên trần cái chéo, không cần phải quan tâm nó dài, cao bao nhiêu. Đèn treo thì cần bạn phải xác định độ dài, đủ thấp để chiếu sáng tốt và đủ cao để không trở thành vật cản mỗi khi đứng dậy. Thường thì ngta sẽ treo trong khoảng 60 – 66 inches. Và cách để đo chính xác là 1 người cầm đèn treo, giữ cố định ở vị trí mà bạn thấy đẹp, người thứ 2 sẽ đo khoảng cách từ đèn treo đến đất, người còn lại sẽ xác định xem độ cao nào là thích hợp (như vậy nhà có 3 ng up mới dám mua đèn treo nha :)).

Simple-fashion-IKEA-Dining-room-living-room-chandelier-creative-ceramic-lamp-decorative-lighting-lamps-fish-products_8

Khuyến mãi 1 cái đèn treo của IKEA nha (Yeah, I’m a huge fan of IKEA), nhưng tức 1 cái k tìm ra cái hình nào k có tiếng Trung Của trong đó >”<.

Have a nice day, everybody, mai là thứ 6 rồi. Hehe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *